ป้องกันอันตรายพายุหนัก 5 จุดเสี่ยงไม่ควรจอดรถหน้าฝน

ป้องกันอันตรายพายุหนัก 5 จุดเสี่ยงไม่ควรจอดรถหน้าฝน

Jun 6, 2024

 

           หน้าฝนนี้ ดูแลรถยนต์ให้พร้อมออกไปใช้งาน ไม่ควรนำรถยนต์ออกไปฝ่าพายุหนักหากไม่จำเป็น  การหาพื้นที่จอดรถที่ปลอดภัยก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะช่วงฝนตกหนักอาจจะทำให้เกิดอันตรายกับรถยนต์ได้ ASN Broker แชร์พื้นที่เสี่ยง ไม่ควรนำรถยนต์ไปจอด

 

1.ไซต์งานก่อสร้าง

           พายุฝนอาจพัดเอาเศษดิน หิน ก้อนกรวด หรือวัสดุก่อสร้าง ที่อยู่บริเวณนั้นกระเด็นมาโดนรถยนต์

2.เสาไฟฟ้า 

           แม้ว่าเสาไฟฟ้าจะเป็นวัสดุที่สร้างมาเพื่อป้องกันไฟฟ้าแรงสูง แต่หากเกิดลมแรงจนเสาโค่นหักลงมา รถยนต์ที่จอดอยู่บริเวณนั้นอาจได้รับความเสียหาย ทั้งนี้สายไฟที่ชำรุดอาจตกหล่นลงมาจนเกิดไฟช็อตขึ้นได้ 

 

3.ป้ายโฆษณาบิลบอร์ด

           แม้ว่าจะถูกออกแบบมาอย่างแข็งแรงและทนทาน แต่เราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าครั้งสุดท้ายที่ป้ายเหล่านี้ได้รับการบำรุงรักษานั้นเกิดขึ้นตอนไหน ยิ่งในช่วงหน้าฝน ที่มีพายุรุนแรงอาจเกิดเหตุไม่คาดฝัน วัสดุของป้ายอาจหล่นลงมาทับรถยนต์ก็ได้

4.บริเวณท่อระบายน้ำ

           ในบางพื้นที่อาจมีน้ำท่วมขังและระบายน้ำไม่ทันขณะที่ฝนตกหนัก การนำรถยนต์ไปจอดบริเวณท่อน้ำอาจเกิดน้ำท่วมขัง รถยนต์ได้รับความเสียหายจากความชื้น  สิ่งสกปรกและเชื้อโรค หรือแย่ยิ่งกว่า  น้ำซึมเข้าตัวรถยนต์จนเกิดปัญหากลิ่นอับ เครื่องยนต์สตาร์ทไม่ติดหรือเหตุขัดข้องอื่น ๆ  

รูปจอดรถใต้ต้นไม้ตอนพายุฝน 

5.ใต้ต้นไม้ 

           ต้นใหม่ใหญ่ที่คอยให้ความร่มรื่น ปกป้องรถยนต์จากแสงแดดจะกลายเป็นพื้นที่อันตราย ทันทีเมื่อฝนตกหนักเพราะมีโอกาสเกิดฟ้าฝ่า หรือถ้าลมพัดแลง เศษไม้ หรือกิ่งไม้ใหญ่อาจโค่นลงมาทับรถยนต์ได้ 

           ทั้ง 5 ข้อที่กล่าวไป เป็นพื้นที่เสี่ยงอันตราย นอกจากจอดรถตากฝนทนพายุหนัก การจราจรก็เป็นที่เรื่องที่ต้องระมัดระวังเช่นกัน ดูแลรักษายนต์ ป้องกันรถดับกลางทาง เช็กความพร้อมทั้งรถยนต์และคนขับ หากมีพื้นที่เลี่ยงรถติดให้ศึกษาเส้นทางก่อนออกจากบ้านเสมอ 

           หน้าฝนนี้ อุ่นใจได้ รถยนต์ได้รับความคุ้มครอง ต้องมีประกันรถยนต์ติดรถเอาไว้ แพ็กเกจคุ้มครองน้ำท่วม พร้อมบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน  ASN Broker พร้อมเสนอเบี้ยในราคาที่ใช่ ผ่อนเงินสด 0% คุ้มครองทันทีตั้งแต่งวดแรก สนใจติดต่อเข้ามาได้เลย เจ้าหน้าที่พร้อมให้บริการ


ปรึกษาเรื่องการซื้อประกันรถยนต์จากเรา

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

ASN Broker พามารู้จักการแบรนด์บริษัทประกันชื่อดังจากเยอรมัน “เออร์โก ประกันภัย” ให้ดีขึ้น หากใครกำลังมองหาประกันรถยนต์อยู่ บทความนี้อาจทำให้มีตัวเลือกที่น่าสนใจเพิ่มขึ้น

Jul 9, 2024

ถอดรองเท้าขับรถผิดกฎหมายจริงไหม ทำไมถึงห้ามถอดรองเท้าขับรถ ASN Broker พามาเช็กข้อบังคับถอดรองเท้าขณะขับรถยนต์ มีความผิดจริงไหม?

Jul 8, 2024

ASN Broker มาแนะนำ 7 วัตถุมงคลหน้ารถ ที่คนไทยนิยมบูชา เชื่อว่าคุ้มครองให้แคล้วคลาดปลอดภัย เดินทางราบรื่น

Jul 2, 2024